Món ngon cuối tuần: Ngô nướng mỡ hành tẩm vị thơm phức, béo ngậy

Món ngon cuối tuần: Ngô nướng mỡ hành tẩm vị thơm phức, béo ngậy

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 26/02/2022 13:00

Ngô nướng là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm. Nhưng thay vì nướng như bình thường, chỉ cần chút biến tấu chúng ta đã có món ngô nướng cực lạ miệng, đảm bảo ngon xuất sắc.

Ngô không chỉ là một loại lương thực, thực phẩm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Bên cạnh đó, một hợp chất được tìm thấy trong ngô có tên gọi beta-cryptoxanthin giúp tăng cường sức khỏe phổi, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngô, đặc biệt là ngô ngọt còn có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực.

Ngô có hương vị thơm ngọt, có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, hấp, nướng, nấu canh, thả lẩu,… trong đó ngô nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm ngô nướng mỡ hành tẩm gia vị để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ngô nướng mỡ hành tẩm vị thơm phức, béo ngậy

- Ngô ngọt (bắp ngọt): 2-3 bắp

- Hành lá: 3-4 nhánh

- Tỏi: 4-5 tép

- Gia vị: Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Lưu ý cách chọn ngô ngon:

- Nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt bắp ngô.

- Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm, héo.

- Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.

- Nên chọn những bắp ngô kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ngô nướng mỡ hành tẩm vị thơm phức, béo ngậy (Hình 2).

Ảnh: Plant Based Folk.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Ngô rửa sạch, nhặt bỏ râu, thái dọc thành 4 phần nhỏ.

- Pha nước sốt quết:

Cho vào bát: Tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, trộn đều.

- Phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái, ướp 10 phút.

- Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu (tùy thích). Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Ngô nướng mỡ hành tẩm vị thơm phức, béo ngậy (Hình 3).

Ảnh: Plant Based Folk.

- Xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên trên.

- Nướng ngô ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút.

- Cuối cùng rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà tùy sở thích.

Thành phẩm:

Món ngô nướng nóng hổi có vị ngọt mặn cay lại thơm nức mùi hành lá và sốt mayonnaise. Đây là món ăn vặt ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn phụ lúc xế chiều.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.