Món ngon cuối tuần: Sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 15/04/2023 07:22

Sườn kho trứng cút mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sườn được kho kỹ róc xương mềm tan trong miệng, trứng cút thấm vị ngọt của sườn nên vừa bùi vừa thơm.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

-Sườn non: 300 gr (Sườn non nên chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn)

-Trứng cút: 10 quả

-Nước dừa: 500 ml

-Hành tím: 1 củ

-Ớt: 3 trái

-Nước màu: 1 muỗng cà phê

-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Cách chế biến:

- Rửa 300gr sườn non với nước muối pha loãng, chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

- Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều sườn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Hành dậy mùi thì cho sườn vào đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 500ml nước dừa vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm (Hình 3).

- Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút và ớt vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.