Món ngon cuối tuần: Tẩm bổ với móng giò hầm đậu đỏ

Món ngon cuối tuần: Tẩm bổ với móng giò hầm đậu đỏ

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 29/11/2020 07:02

Từng miếng móng giò béo ngậy, thơm mềm kết hợp với vị bùi bùi của đậu đỏ tạo thành món ăn không chỉ đưa cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

-Móng giò: 500 gam

-Đậu đỏ: 100 gam

-Hành khô, hành lá

-Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Tẩm bổ với móng giò hầm đậu đỏ

-Ngâm đậu đỏ 2-3 tiếng để đậu ăn mềm, bùi hơn và giảm thời gian nấu nướng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Tẩm bổ với móng giò hầm đậu đỏ (Hình 2).

-Móng giò mua về dùng dao cạo sạch lông, xát muối kỹ xung quanh để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn, cho vào nồi nước đun sôi 2 phút để loại bỏ bọt bẩn sau đó cho vào thau nước đá khoảng 2 phút. Vớt móng giò ra, đem rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. Ướp móng giò đã sơ chế với hạt nêm, nước mắm chừng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

-Làm nóng nồi với 1 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi cho móng giò, đậu đỏ cùng chút bột nêm, muối vào đảo đều.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Tẩm bổ với móng giò hầm đậu đỏ (Hình 3).

-Thêm nước ngập nguyên liệu. Đậy vung đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm trong 45 – 60 phút đến khi móng giò chín mềm, đậu bở là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn, trước khi tắt bếp rắc thêm chút hành lá thái nhỏ. Tô canh nóng sốt hấp dẫn cho bạn cảm giác ấm áp, ngon miệng.

Móng giò có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giúp giảm suy nhược thần kinh, mang lại giấc ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.