Nguyên liệu:
-10 con tôm tươi
-Mì tươi (hoặc mì trứng, mì Ý, mì tôm...)
-Dầu ăn
-Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
-Sơ chế tôm: Để khử mùi tanh của tôm, bạn ngâm tôm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ để ráo. Sau khi tôm ráo, bạn lột bỏ phần đầu và thân tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt.
Tiếp đến, dùng dao rạch một đường nhỏ trên lưng tôm, cẩn thận kéo bỏ sợi chỉ đen. Làm lần lượt đến khi hết phần tôm đã chuẩn bị.
Sau khi sơ chế xong, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào bát đựng tôm, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
-Nếu sử dụng mì khô thì bạn trụng mì qua nước cho mềm. Nhớ đừng trụng lâu quá kẻo mì bị bở, khó tạo hình.
- Sau khi mì hơi nguội, bạn khéo léo lấy sợi mì cuốn quanh từng con tôm. Lần lượt làm đến hết phần tôm đã chuẩn bị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cẩn thận cho từng con tôm vào, chiên đều các mặt của tôm cuộn mì.
-Sau khi tôm đã chín, sợi mì dần chuyển sang màu vàng nâu thì bạn gắp ra đĩa để ráo dầu.
-Xếp tôm cuộn mì chiên giòn lên đĩa chấm kèm tương ớt và xốt Mayonnaise.
Minh Hoa (t/h)