Món ngon cuối tuần: Trổ lài làm mực sốt chanh đãi cả nhà

Món ngon cuối tuần: Trổ lài làm mực sốt chanh đãi cả nhà

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Chủ nhật, 19/11/2017 16:00

Mực sốt chanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Mực ống: 1 con 250g

- Chanh: 1 trái

- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp

- Muối: 1/3 muỗng cà phê

- Đường: 1/2 muỗng cà phê

- Bột nêm: 1 muỗng cà phê

- Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê

- Gừng: 10g

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Trổ lài làm mực sốt chanh đãi cả nhà

Chọn mực ống tươi ngon khoảng 250g.

Thực hiện:

- Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, lớp màng mỏng bên ngoài rồi đem rửa sạch cùng với 1 chút rượu trắng hoặc nước gừng.

- Đem mực hấp chín cùng với 1 chút gừng thái sợi.

- Chanh đem vắt lấy nước rồi cho vào chảo xào cùng với 2 thìa dầu oliu. Cho vỏ canh băm nhuyễn vào xào cùng, nêm 1 chút muối, hạt nêm và đường vào cho vừa miệng.

- Tiếp đến, cho mực đã hấp vào nước sốt chanh rưới đều nước sốt lên thân mực và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Trổ lài làm mực sốt chanh đãi cả nhà (Hình 2).

Nước sốt chanh rưới lên thân mực và đun khoảng 5 phút.

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho mực vào đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức món mực sốt chanh này cùng với 1 chút muối tiêu rồi nhé.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.