Nguyên liệu:
- Mực ống: 1 con 250g
- Chanh: 1 trái
- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
- Gừng: 10g
Thực hiện:
- Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, lớp màng mỏng bên ngoài rồi đem rửa sạch cùng với 1 chút rượu trắng hoặc nước gừng.
- Đem mực hấp chín cùng với 1 chút gừng thái sợi.
- Chanh đem vắt lấy nước rồi cho vào chảo xào cùng với 2 thìa dầu oliu. Cho vỏ canh băm nhuyễn vào xào cùng, nêm 1 chút muối, hạt nêm và đường vào cho vừa miệng.
- Tiếp đến, cho mực đã hấp vào nước sốt chanh rưới đều nước sốt lên thân mực và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho mực vào đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức món mực sốt chanh này cùng với 1 chút muối tiêu rồi nhé.
Phương Vy (t/h)