Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 04/09/2021 08:00

Thay vì các loại bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc nhân sữa dừa vừa đẹp mắt vừa ngon lạ miệng.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 700 gram nước đường

- 1 thìa dầu ăn

- 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi

- 350 gram bột bánh dẻo

- 25 gram hoa khô hoa đậu biếc.

Phần nhân bánh:

-500 gram nhân sữa dừa sên sẵn .

Phần nước đường:

-1 lít nước

- 500 gram đường phèn

- 500 gram đường kính trắng

- 10 gram nước cốt chanh

Cách chế biến:

-Nấu nước đường: Cho nước vào nồi, thêm đường phèn, khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng, cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp, để nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

-Cho hoa đậu biếc khô vào bát, thêm 50 ml nước sôi vào, khuấy đều, ngâm 5-10 phút cho hoa ra màu thì chắt lấy phần nước hoa đậu biếc, để nguội.

-Cho nước đường bánh dẻo vào tô cùng với một chút dầu ăn và một chút nước hoa bưởi, nước hoa đậu biếc, khuấy đều. 

-Cho bột bánh dẻo vào cùng và dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan với nước đường. Sau đó lấy phần bột bánh dẻo ra bàn sạch, rắc một chút bột lên bàn để chống dính rồi bắt đầu nhồi. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi đến khi bột mịn dẻo là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp (Hình 2).

-Khác với bánh nướng là vỏ và nhân tỉ lệ 1:2 thì với cách làm bánh dẻo, cứ 100g vỏ thì 50g nhân (tỉ lệ 2:1). Bạn lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp (Hình 3).

-Áo một lớp bột bánh dẻo bên ngoài vỏ, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết để chống dính sau đó cho vào khuôn bánh để tạo hình. Bạn nặn bánh và làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

-Bánh sau khi làm cần được cho vào túi và đóng kín miệng. Bánh dẻo nên để sang ngày hôm sau hãy thưởng thức vì lúc này màu bánh sẽ trong hơn, đẹp mắt hơn, ăn cũng ngon hơn.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.