Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon

Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 12/03/2023 06:00

Trứng cá chiên giòn rụm, thơm nức mùi lá lốt, chấm với tương ớt cay cay đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn hoài không dứt.

Nguyên liệu:

-200 gr trứng cá (cá trôi hoặc trắm)

-4 quả trứng gà

-1 bó lá lốt

-Gia vị: Nước mắm, muối (bột canh), hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

-Trứng cá rửa sơ với nước rồi chần sơ trứng cá vào nồi nước có gừng và giấm đang sôi cho đến khi sôi bùng lên một chút rồi vớt ra.

-Tiếp tục cho trứng cá vào tô nước đá lạnh để trứng cá không vỡ ra và không bị tanh. Sau 5 phút, bạn vớt trứng cá ra rồi để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon

-Lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon (Hình 3).

-Cho trứng cá, trứng gà, lá lốt vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trứng cá chiên lá lốt đơn giản mà ngon (Hình 5).

-Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu sôi, bạn múc từng muỗng trứng cá cho vào chảo rồi chiên trên lửa vừa trong 10 phút. Cứ mỗi 3 phút, bạn trở mặt để tránh làm trứng cá bị khét.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.