Nguyên liệu:
-1 bát cơm trắng
- 60 gr hành tây
- 50 gr nấm
- 80 gr thịt nguội
- 25 gr đậu Hà Lan
- 2 thìa bơ
- 3 thìa tương cà (ketchup)
- 3 thìa sốt cà chua (tomato paste)
- 2 thìa nước
- 2 quả trứng
- 1 thìa sữa
Cách chế biến:
-Làm nước sốt: Trộn tương cà, sốt cà chua, một chút nước vào bát, trộn đều.
- Hành tây, nấm, thịt nguội thái hạt lựu.
-Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Cho hành tây vào phi thơm, cho lần lượt đậu Hà Lan, nấm, thịt nguội vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút hạt tiêu.
- Tiếp theo, cho cơm trắng cùng 3-4 thìa nước sốt vào, đảo đều.
- Đập 2 quả trứng, cho 1 thìa sữa và một chút muối, đánh đều.
-Làm nóng chảo, cho 2 thìa bơ vào rồi đổ trứng đã đánh vào tráng mỏng.
-Cho cơm rang vào giữa, vun hai bên viền trứng, sau đó đổ ra đĩa, sao cho phần trứng ôm trọn lấy cơm. Cuối cùng cho cơm ra đĩa và đổ nước sốt còn lại lên trên.
Thành phẩm:
Lớp trứng chiên mỏng vàng tươi cuộn bên ngoài phần cơm và rau củ thơm nức, đậm đà, đầy đủ màu sắc đẹp mắt.
Minh Hoa (t/h)