Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu

Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 25/09/2021 08:00

Bún bò cay Bạc Liêu chinh phục thực khách nhờ vị cay nồng từ ớt, đậm đà từ các loại gia vị, nước dùng ngọt thơm và những miếng thịt bò mềm mượt, dẻo nhưng không nát.

Nguyên liệu:

- Thịt nạm bò: 1 kg

- Dừa tươi: 1 trái

- Cam: 1 quả, vắt lấy nước

- Hành tây: 1 củ

- Bún tươi: 1 kg

- Ớt, sả, hành, tỏi, gừng

- Gia vị: Dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột quế, bột nghệ

- Hoa hồi, quế, thảo quả, vỏ quýt khô

- Rau sống ăn kèm: Rau húng, ngò gai, giá

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu

- Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Đun 1 nồi nước sôi, thả vài nhánh gừng đập dập vào, cho thịt bò vào trụng sơ sau đó vớt ra rửa lại thật sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu (Hình 2).

- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây bỏ vỏ, thái miếng cau. Các loại rau nhặt và rửa sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu (Hình 3).

- Hoa hồi, quế, thảo quả, vỏ quýt khô rang trên chảo nóng vài phút cho thơm rồi cho vào túi vải nhỏ buộc kín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu (Hình 4).

- Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê bột quế, 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 phần hành tím băm, nước cam vắt, trộn đều, để ít nhất 30 phút cho ngấm.

- Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa canh dầu màu điều, cho 2 củ sả đập dập và phần hành tím băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn.

- Cho nước dừa tươi cùng gói quế hồi, thảo quả, vỏ quýt vào, đun ở lửa lớn cho sôi bùng lên. Sau đó hạ lửa nhỏ đun khoảng 30-40 phút cho thịt mềm. Nếu cạn nước, có thể cho thêm nước sôi. Khi thịt mềm, vớt bỏ gói quế hồi và sả để cho nước được trong rồi tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Xuýt xoa bún bò cay Bạc Liêu (Hình 5).

- Xếp bún vào bát, múc nước dùng và thịt bò vào ăn nóng cùng các loại rau sống.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.