Món ngon mỗi ngày: Bầu xào tôm thịt đậm đà cho bữa ăn cuối tuần

Món ngon mỗi ngày: Bầu xào tôm thịt đậm đà cho bữa ăn cuối tuần

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Chủ nhật, 15/04/2018 07:47

Các bà nội trợ thử tài với món bầu xào tôm thịt ăn thơm ngậy, có vị ngọt của thịt, tôm khô và bầu vừa dễ làm và dễ ăn.

Nguyên liệu:

500g bầu non, 100g thịt nạc vai, 50g tôm khô, 1 quả trứng vịt.

2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước.

2 cây hành lá.

Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.

Món ngon mỗi ngày: Bầu xào tôm thịt đậm đà cho bữa ăn cuối tuần

 

Cách làm:

- Bầu gọt vỏ, thái sợi cỡ đầu đũa, cắt đoạn ngắn khoảng 5cm.

- Thịt nạc vai thái miếng mỏng.

- Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch.

- Hành lá cắt gốc để riêng, lá để riêng, dài 2 cm.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, lần lượt cho gốc hành vào phi thơm, rồi cho thịt nạc vào xào với lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, cho tiếp tôm khô vào xào với thịt.

- Cho bầu vào chảo tôm thịt xào chung trên lửa lớn, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

- Bầu gần chín, cho trứng vào đảo đều, nêm hành lá và tiêu.

Lưu ý:

Các món xào dùng mỡ sẽ thơm và ngậy hơn so với xào bằng dầu ăn.

Phong Linh (st)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.