Nguyên liệu:
500g bầu non, 100g thịt nạc vai, 50g tôm khô, 1 quả trứng vịt.
2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước.
2 cây hành lá.
Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Bầu gọt vỏ, thái sợi cỡ đầu đũa, cắt đoạn ngắn khoảng 5cm.
- Thịt nạc vai thái miếng mỏng.
- Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
- Hành lá cắt gốc để riêng, lá để riêng, dài 2 cm.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, lần lượt cho gốc hành vào phi thơm, rồi cho thịt nạc vào xào với lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, cho tiếp tôm khô vào xào với thịt.
- Cho bầu vào chảo tôm thịt xào chung trên lửa lớn, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Bầu gần chín, cho trứng vào đảo đều, nêm hành lá và tiêu.
Lưu ý:
Các món xào dùng mỡ sẽ thơm và ngậy hơn so với xào bằng dầu ăn.
Phong Linh (st)