Nguyên liệu:
800g thịt thăn bò
1 cọng hành baro
1 củ gừng nhỏ
5 -7 quả ớt đỏ (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
5-7 quả ớt xanh (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
1 củ tỏi
3 muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh rượu nấu ăn
Cách làm:
- Thịt bò mua về cắt thành 4 phần, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành baro và gừng thái lát. Bạn nhớ để lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút hay đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua thịt.
- Lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng thịt thuôn, dài.
- Chuẩn bị tỏi, hành baro, gừng băm nhuyễn và ớt thái lát.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt vào phi thơm. Tiếp đến là tỏi, gừng và hành baro.
- Khi tất cả dậy mùi thơm nồng thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo qua rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào vào.
- Cuối cùng bạn cho thêm nước mắm vào, đảo thêm vài lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Với cách chế biến mới lạ món bò xào này sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới cho gia đình bạn.
Phong Linh (t/h)