Nguyên liệu:
- 200g bún khô
- 150g thịt hun khói hoặc giò lụa, xúc xích
- Nửa cây bắp cải nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 2 muỗng canh sốt ớt
- 1 muỗng canh dầu hào
- Nước dùng (không có cũng được)
- Ít muối
Cách làm:
- Bước 1: Bắp cải thái sợi nhỏ. Thịt hun khói cũng thái dạng sợi tương ứng. Cà rốt nạo vỏ, thái sợi.
- Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một ít dầu và xíu muối. Cho bún khô vào sơ chừng 1-2 phút rồi tắt lửa. Vớt bún ra rổ để ráo bớt nước.
- Bước 3: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Trút thịt và cà rốt vào xào tái.
- Bước 4: Cho bắp cải vào xào mềm, thêm nước dùng hoặc nước sôi vào đun sôi lại. Lưu ý, bạn chỉ cần cho chút nước để giúp bắp cải nhanh chín, sao cho khi bắp cải chín thì phần nước cũng đã cạn gần hết.
- Bước 5: Trút bún khô vào đảo đều, nêm dầu hào và xíu muối, xào thêm chừng 3-5 phút cho bún mềm và thấm vị rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Phong Linh (t/h)