Nguyên liệu:
30g đậu Hà Lan
8 con tôm to
5g tinh bột
10g nước lọc
10g lòng trắng trứng
10g lòng đỏ trứng
Cách làm:
- Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc sôi 5 phút. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu hà lan tách bỏ vỏ, trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 10g lòng trắng trứng rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp đó cho tôm vào xay chung. Hòa tan tinh bột với nước rồi đổ vào máy xay chung.
- Xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn. Đổ chả tôm vào khuôn có lót giấy nến và dàn đều. Cho khuôn chả vào nồi hấp đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 phút thì mở nắp khuôn ra, đổ lòng đỏ trứng đánh tan trên bề mặt chả. Đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là chả chín.
Phong Linh (st)