Dưới đây là cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
500g sườn non, không để đông lạnh
2 quả cà chua chín
Hành khô, tỏi, ớt tươi, 2 thìa canh đường 1 thìa cà phê muối, 20ml dầu ăn, hạt nêm, dấm. Nếu không muốn cho dấm vì sợ độ nồng thì bạn có thể thay bằng nước cốt chanh.
Bước 1: Rửa sạch sườn rồi chặt từng miếng khoảng 5cm, rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút cho hết bọt bẩn. Sau đó ướp sườn với đường, hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút. Trong lúc chờ đợi sườn ngấm gia vị bạn hãy lấy hành, tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cho vừa.
Bước 2: Đợi khoảng 20 phút sau khi sườn đã ngấm gia vị thì cho sườn vào chảo chiên vàng hai mặt. Nhớ để lửa thật nhỏ không miếng sườn sẽ bị cháy, ăn rất khô.
Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt, đây cũng là bước quan trọng nhất để món sườn của bạn hấp dẫn. Bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa dấm và 3 thìa nước sôi để nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.
Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi đã băm rồi thả cà chua vào xào nát, bạn tiếp tục thả sườn vào chảo đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút.
Bước 4: Sau khi đã đảo đều, bạn cho từ từ nước sốt chua ngọt vào, để nhỏ lửa cho đến khi miếng sườn xào chua ngọt mềm.
Cuối cùng bạn cho ra đĩa, trình bày với rau mùi cho đẹp mắt.
Chỉ với 5 bước, trong khoảng thời gian ngắn bạn đã có món sườn xào chua ngọt thết đãi cả nhà. Đặc biệt trong ngày mát trời thì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công.
Mai Thu (T/h)