Nguyên liệu:
450ml sữa đậu nành không đường
6 quả trứng (khoảng 300g)
Một chút muối
Cách làm:
- Đập trứng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành, một chút muối, xay khoảng 2 – 3 phút cho trứng tan hết.
- Lọc lại hỗn hợp trứng sữa qua rây để không bị lợn cợn.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có lót sẵn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 20 – 30 phút.
- Khi đậu hấp chín, bạn lấy khuôn ra ngoài đợi nguội thì lấy đậu ra khỏi khuôn.
Lúc này bạn có thể chế biến món đậu một cách tùy thích. Ví dụ bạn có thể làm đậu phụ sốt cà chua rất ngon.
Phong Linh (t/h)