Món ngon mỗi ngày: Công thức làm mận dầm ngon tuyệt cú mèo

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm mận dầm ngon tuyệt cú mèo

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 7, 26/05/2018 15:00

Chỉ cần nghĩ tới mận dầm chua cay mặn ngọt đã đủ tứa nước miếng rồi. Tại sao bạn không thử làm mận dầm theo công thức dưới đây, đảm bảo mận dầm của bạn sẽ ngon hơn cả ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 500g mận

- 50g đường

- 2 thìa cà phê muối tinh

- 1 thìa cà phê ớt bột

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm mận dầm ngon tuyệt cú mèo

 

Cách làm:

- Mận rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khoanh ngang quả mận.

- Dùng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, xoay 2 tay ngược chiều nhau bạn sẽ tách được mận thành 2 phần.

- Cho mận đã cắt vào âu và rắc đường vào.

- Trộn đều mận với đường.

- Khi đường tan bạn cho muối vào tô mận, xóc đều.

- Cuối cùng thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa cho đều là được.

- Lấy mận ra đĩa và thưởng thức. Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.