Món ngon mỗi ngày: Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, mát lịm

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, mát lịm

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 5, 03/05/2018 11:00

Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng, thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng.

Nguyên liệu:

100g thịt sầu riêng

10g đường

200g sữa tươi

20g sữa đặc

2 lòng trắng trứng

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, mát lịm

 

Cách làm:

- Cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng.

- Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.

- Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.

- Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó cho hỗn hợp qua một cái lọc. Cuối cùng, bọc tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.

- Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.