Món ngon mỗi ngày: Công thức làm thịt tẩm bột chiên giòn

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm thịt tẩm bột chiên giòn

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 4, 09/05/2018 15:00

Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.

Nguyên liệu:

1kg thịt heo (phần thịt mông hoặc phần thịt 3 chỉ nhiều nạc nếu muốn ăn béo hơn)

1,5 thìa súp muối

1 thìa súp rượu nấu ăn

1 thìa súp hạt tiêu sọ

1 thìa súp dầu hào

500g bột khoai tây

1/2 thìa súp tiêu trắng

5 quả trứng gà

100ml nước

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm thịt tẩm bột chiên giòn

 

Cách làm:

- Cho bột khoai tây, 1/2 thìa súp muối, trứng vào tô sau đó từ từ cho nước vào trộn đều lên. Bạn đừng đổ cả 100ml nước mà đổ từ từ, khi nhấc đũa lên thấy bám trên đầu đũa tầm 2-3 giây mới rơi xuống là được. Sau đó đặt phần bột này sang một bên khoảng 30 phút.

- Thịt heo cắt miếng sợi dài 3cm rộng khoảng 1cm. Ướp thịt với 1 thìa súp muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen.

- Sau khi đã để bột nghỉ đủ 30 phút thì cho thịt heo vào trộn đều lên.

- Cho dầu vào chảo sâu, đun dầu nóng khoảng 160-170 độ C. Cho thịt vào chiên vàng trong khoảng 3 phút. Rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.

- Đun sôi lại dầu với nhiệt độ dầu khoảng 200 độ C (bạn thấy khói bốc lên) sau đó cho lại thịt vào chiên khoảng 30 giây rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã có món thịt tẩm bột chiên giòn tan thơm nức rồi đấy. Món thịt này được chiên 2 lần nên đảm bảo phần vỏ bên ngoài giòn, bên trong vẫn mềm và ngọt.

Phong Linh (st)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.