Món ngon mỗi ngày: Công thức làm xôi chiên phồng mềm trong, giòn ngoài

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm xôi chiên phồng mềm trong, giòn ngoài

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 6, 30/03/2018 10:00

Xôi chiên phồng được cho là món khai vị vô cùng hấp dẫn, không chỉ trẻ con, người lớn cũng đều mê.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm xôi chiên phồng mềm trong, giòn ngoài

 

- 1 chén nếp

- 1 chén nước ấm

- 50ml nước cốt dừa

- 1 chút xíu muối

- 1 muỗng cà phê đường (4gr)

- 1 muỗng cà phê dầu.

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm xôi chiên phồng mềm trong, giòn ngoài (Hình 2).

 

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Cho gạo nếp vào tô cùng nước ấm + nước cốt dừa + muối hòa chung. Lấy màng thực phẩm bọc kín cho vào lò vi sóng quay 5 phút.

Qua 3 phút lấy xôi ra trộn đều, bọc lại và quay tiếp 4 phút là xôi chín hoàn toàn, xôi có chút hơi nhão.
Bây giờ cho đường vào trộn chung. Để hơi nguội.

Bước 3: Cho xôi vào bao nilon cùng dầu, dùng chày giã hay nhồi qua nhồi lại để xôi nát và dẻo.

Bước 4: Cán xôi thành miếng to hơi dài trước khi cắt hình hoa hay hình chữ nhật tùy ý.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoảng 3-4 miếng xôi vào chiên lửa vừa.

Bước 6: Khi miếng xôi vàng đều thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.

Xôi chiên cho ra dĩa, món này ăn chơi rất tuyệt. Hoặc ngày có tiệc làm món xôi chiên ăn kèm thịt quay hay gà nướng đều hoàn hảo.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.