Nguyên liệu:
200g thịt lườn gà
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
2 thìa súp rượu sake
1 thìa cafe muối hạt
1 quả dưa chuột
1 quả cà chua
Mì ramen hoặc mì trứng sợi to
Phần xốt:
2 thìa súp vừng rang
2 thìa súp miso
1 thìa súp nước tương
1,5 thìa súp giấm gạo
2 thìa súp đường
1 thìa cafe dầu mè
90ml nước dùng gà
Cách làm:
- Hành thái khúc dài chừng 2-3cm. Gừng thái lát mỏng.
- Cho lườn gà vào nồi nước lạnh thêm hành lá và gừng vào. Sau đó cho muối và rượu sake vào, đem luộc.
- Dưa chuột thái lát chéo rồi thái sợi. Cà chua thái lát mỏng.
- Vừng rang cho vào cối giã dập sau đó cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào tô trộn đều.
- Lườn gà sau khi chín vớt ra để nguội rồi dùng nĩa xé nhỏ. Lấy 90ml nước luộc gà cho vào tô nước xốt trộn đều.
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào bát nước đá để mì không bị dính cũng không bị nhũn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Cho mì ra đĩa sâu lòng, thêm cà chua, dưa chuột và thịt gà lên trên. Khi ăn rưới nước xốt lên và trộn đều là bạn có thể thưởng thức.
Phong Linh (t/h)