Nguyên liệu:
- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh
- 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt
Cách làm:
- Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
- Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi nhỏ, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.
- Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.
- Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Phong Linh (t/h)