Nguyên liệu:
1 lòng đỏ trứng
100ml sữa tươi
100ml kem tươi
15g đường xay
20g việt quất khô hoặc nho khô
Một ít tinh chất vani
Dụng cụ: Khuôn làm kem, que tre hoặc gỗ
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng vào tô cùng với đường rồi dùng phới lồng đánh tan cho trứng chuyển màu trắng ngà. Đổ sữa tươi, kem tươi, tinh chất vani vào nồi và đun ở lửa vừa.
- Đun cho đến khi kem sữa bắt đầu nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp, múc một ít kem sữa vào tô trứng hòa đều cho tan đường sau đó đổ trứng vào nồi kem sữa.
- Đun nồi kem ở lửa vừa và khuấy liên tục (nhưng không đun sôi). Đun cho các nguyên liệu hơi sánh lại là được.
- Cho việt quất khô vào khuôn kem sau đó đổ hỗn hợp kem đã nấu vào khuôn, tiếp đó đặt que kem vào. Để khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ cho kem đông cứng lại là được.
Phong Linh (t/h)