Nguyên liệu:
500-560ml kem tươi heavy cream (có hàm lượng chất béo từ 25-36%)
200gr xoài
1/2 thìa cà phê tinh chất vani
67-100gr đường
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, cắt miếng xay nhuyễn.
- Trộn đường, vani cho quyện với xoài vừa xay.
- Cho que đánh trứng cùng tô đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 15 phút, bước này sẽ giúp đánh kem nhanh bông hơn. Sau đó cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được, không cần để kem bông cứng vì như vậy dễ bị tách nước.
- Từ từ đổ kem vào xoài, trộn đều lên.
- Cho xoài vào hộp đặt vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.
- Khi kem bắt đầu đóng đá dăm bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút để loại bỏ đá dăm. Bạn có thể thực hiện thêm 1 lần nữa sau vài giờ tiếp theo rồi cho kem xoài lại vào ngăn đá.
Đợi ít nhất là 6 tiếng hoặc qua đêm là bạn đã có thể thưởng thức món kem xoài mát lạnh thơm lừng rồi.
Phong Linh (st)