Món ngon mỗi ngày: Làm thạch lá dứa "nịnh" bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Món ngon mỗi ngày: Làm thạch lá dứa "nịnh" bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 6, 01/06/2018 15:00

Thạch lá dứa xanh đẹp mát mắt, vị ngọt thanh thanh cực kì hợp cho ngày hè nắng lửa. Các mẹ hãy thử làm theo công thức dưới đây, chúc các mẹ thành công.

Nguyên liệu:

3 thìa cafe bột rau câu con cá dẻo

6 thìa súp đường

8 lá dứa

200ml nước cốt dừa

500ml nước lọc

1 chút muối

Món ngon mỗi ngày: Làm thạch lá dứa 'nịnh' bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

 

Cách làm:

- Trộn đều đường, muối và bột rau câu với nhau.

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước. Sau đó lọc lấy nước cốt.

- Cho lá dứa vào nồi, bật bếp ở lửa vừa, đổ nước cốt dừa vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

- Khi nồi nước lá dứa cốt dừa bắt đầu bột hơi thì từ từ cho phần hỗn hợp đường bột thạch đã trộn vào, vừa cho vừa khuấy đều.

- Khi nồi thạch dừa lá dừa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay.

- Đổ thạch ra hộp, đợi nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn cắt thạch lá dứa thành từng miếng vừa miệng rồi thưởng thức. Thông thường bạn thường hay làm 2 lớp thạch để có cả màu xanh và màu trắng nhưng nếu bạn "mạnh dạn" nấu trực tiếp thế này, để cho phần lá dứa kết tủa lên trên thì bạn sẽ có 2 lớp thạch với 2 màu tách biệt. Chất lượng thạch vẫn ngon mà thời gian chế biến lại nhanh hơn rất nhiều.

Phong Linh (st)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.