Dưới đây là cách làm gỏi dạ dày ngó sen đơn giản, hương vị chua ngọt sẽ làm cả nhà mê và sẽ thành món khoái khẩu.
Nguyên liệu cần để làm món gỏi dạ dày ngó sen chua ngọt – một món ăn ngon:
-Bao tử heo
-Ngó sen
-Hành tây, đậu phộng, rau răm, ớt, đường, tỏi, chanh, muối và giấm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bao tử mua về rửa sạch, múc khoảng từ 2 - 3 thìa cà phê muối, dùng tay chà muối và chanh xắt lát khắp miếng bao tử cho sạch nhớt, để yên trong 15 phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch. Sau đó dùng dao thái thành từng lát vừa ăn.
Bước 2:
Ngó sen rửa sạch, xé sợi, trộn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 3 thìa súp giấm, ướp khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể trộn ngó sen trước và để vào tủ lạnh qua đêm, lúc nào cần ăn đem ra trộn.
Bước 3:
Rau răm rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ngó sen dùng tay vắt cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn tỏi và ớt.
Pha 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm và vài giọt chanh rồi đổ ớt tỏi đã giã nhuyễn vào.
Bước 4:
Đổ bao tử, ngó sen, hành tây vào thố, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha.
Thêm đậu phộng, rau răm thái nhỏ rồi trộn đều, nêm nếm lại hơi chua chua, ngọt ngọt vừa miệng bạn là được.
Trong thời gian rất ngắn bạn đã có được một món ngon thết đãi cả nhà.
Mai Thu (T/h)