Nguyên liệu:
1 cây xà lách xoăn
1/2 gói đậu phụ non
1 thìa súp rong biển khô sợi
60g ngô đóng hộp
8 quả cà chua bi
5 lá tía tô
Phần xốt:
3 thìa súp nước tương Ponzu (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật, một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là cam hoặc quýt) đường, nước tương hoặc mirin và dashi, thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.)
1 thìa súp nước tương
1/8 thìa cafe muối biển
1/2 thìa súp vừng rang
Cách làm:
Rong biển rửa sạch rồi cho vào nước ngâm cho nở. Sau đó vắt ráo nước.
Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào trộn đều lên.
Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Đậu phụ cắt miếng vuông.
Rau xà lách rửa sạch, xé miếng nhỏ. Cà chua bổ đôi hoặc để nguyên quả. Cho rau xà lách vào đĩa, thêm cà chua và ngô ngọt, sau đó cho đậu phụ lên trên tiếp theo là rong biển và lá tía tô.
Khi ăn chỉ cần rưới phần nước xốt lên rồi trộn đều là xong.
P.L (tổng hợp)