Nguyên liệu:
+ Tai heo
+ Thính gạo
+ Nước mắm, bột canh, đường, củ tỏi, quả ớt, lá chanh
+ Lá sung, đinh lăng, húng
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn bạn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần thịt quanh đáy tai. Tiếp theo, bạn dùng giấm hoặc chanh xát mạnh vào để khử mùi hôi, rửa thật sạch bằng nước.
Bước 2: Hòa ít giấm hoặc chanh vào nước, sau đó bạn cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Các loại rau ăn cùng bạn đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4: Cho nước lên bếp, cho hai thìa giấm sau đó thả tai vào luộc chín. Tai lợn chín bạn vớt ra rồi cho vào bát nước lạnh có đá cho giòn thịt.
Bước 5: Tai lợn nguội bạn dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng.
Bước 6: Sau khi thái tai lợn bạn rắc thính gạo vào sau đó thêm chút mỳ chính, muối rồi trộn đều tất cả, có thể cắt thêm vài lát ớt. Như vậy, bạn đã có món nem tai heo trộn thính thơm ngon. Món ăn này, bạn có thể dùng lá sung cuộn tai heo trộn thính.
Bước 7: Bạn dùng công thức pha nước mắm chấm nem gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, nước nguội sau đó cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều lên để chấm với tai heo trộn thính.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)