Nguyên liệu:
- 1 lít nước
- 40gr đường
- 30gr muối
- 2 cây rau mầm đá
- 250ml giấm
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt sừng
- Hũ sạch đựng dưa
Cách làm:
- Bước 1: Bạn cho 1 lít nước vào nồi, thêm muối, đường, giấm và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp đun sôi hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nguội.
- Bước 2: Rau mầm đá dùng dao tách lấy các nhánh, phần thân rau mầm đá bạn tước sạch vỏ lấy phần cọng non. Thái miếng vừa ăn.
- Bước 3: Rửa rau mầm đá thật sạch sau đó đem ngâm rau trong chậu nước muối pha loãng.
- Bước 4: Bạn vớt rau mầm đá ra 1 cái âu, thêm 1 thìa muối sau đó xóc đều vài lần cho rau ra bớt chất chát, để 30 phút thì chắt bỏ nước tiết ra nhưng bạn không cần rửa lại nữa.
- Bước 5: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát mỏng, ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi thái sợi.
- Bước 6: Bạn xếp rau mầm đá vào hũ đã được sơ chế sạch sẽ, cho tỏi, ớt thái sợi vào cùng sau đó rót nước giấm muối vào ngập rau. Dùng 1 cái đĩa hoặc dụng cụ để chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước, như vậy mầm đá sau khi muối xong sẽ chín và chua đều.
Đậy nắp và để khoảng 1 ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được ngay. Khi rau đã chua bạn nên cất trong tủ lạnh để tránh cho rau bị chua quá.
Phong Linh (t/h)