Món ngon mỗi ngày: Ngon hết ý với rau mầm đá muối chua cay

Món ngon mỗi ngày: Ngon hết ý với rau mầm đá muối chua cay

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Chủ nhật, 08/04/2018 09:20

Các bà nội trợ thử trổ tài cho cả nhà với món rau mầm đá muối vị chua dịu, cay cay, ngọt nhẹ cùng với vị giòn giòn của rau mầm đá.

Nguyên liệu:

- 1 lít nước

- 40gr đường

- 30gr muối

- 2 cây rau mầm đá

- 250ml giấm

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- Hũ sạch đựng dưa

Món ngon mỗi ngày: Ngon hết ý với rau mầm đá muối chua cay

 

Cách làm:

- Bước 1: Bạn cho 1 lít nước vào nồi, thêm muối, đường, giấm và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp đun sôi hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nguội.

- Bước 2: Rau mầm đá dùng dao tách lấy các nhánh, phần thân rau mầm đá bạn tước sạch vỏ lấy phần cọng non. Thái miếng vừa ăn.

- Bước 3: Rửa rau mầm đá thật sạch sau đó đem ngâm rau trong chậu nước muối pha loãng.

- Bước 4: Bạn vớt rau mầm đá ra 1 cái âu, thêm 1 thìa muối sau đó xóc đều vài lần cho rau ra bớt chất chát, để 30 phút thì chắt bỏ nước tiết ra nhưng bạn không cần rửa lại nữa.

- Bước 5: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát mỏng, ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi thái sợi.

- Bước 6: Bạn xếp rau mầm đá vào hũ đã được sơ chế sạch sẽ, cho tỏi, ớt thái sợi vào cùng sau đó rót nước giấm muối vào ngập rau. Dùng 1 cái đĩa hoặc dụng cụ để chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước, như vậy mầm đá sau khi muối xong sẽ chín và chua đều.

Đậy nắp và để khoảng 1 ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được ngay. Khi rau đã chua bạn nên cất trong tủ lạnh để tránh cho rau bị chua quá.

Phong Linh (t/h) 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.