Nguyên liệu:
- 15g gừng
- 6 tép tỏi
- 500g thịt lợn băm
- 300g dưa leo
- 200g ớt chuông đỏ
- 80g cà rốt
- 60g rau mùi tươi
- 60g đậu phộng rang
- Một ít ớt xanh cay
- 45ml nước chanh
- 15ml nước mắm
- 5ml mật ong
- 16 lá rau diếp, hoặc xà lách
- Một ít hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.
- Bước 2: Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.
- Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.
- Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.
- Bước 5: Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.
- Bước 6: Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Phong Linh (T/h)