Món ngon mỗi ngày: Ngon miệng với món thịt băm xào rau củ

Món ngon mỗi ngày: Ngon miệng với món thịt băm xào rau củ

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 5, 22/03/2018 16:00

Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà, cùng thử món này ngay hôm nay.

Nguyên liệu:

- 15g gừng 

- 6 tép tỏi

- 500g thịt lợn băm

- 300g dưa leo

- 200g ớt chuông đỏ

- 80g cà rốt

- 60g rau mùi tươi

- 60g đậu phộng rang 

- Một ít ớt xanh cay

- 45ml nước chanh

- 15ml nước mắm

- 5ml mật ong

- 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

- Một ít hành lá

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Ngon miệng với món thịt băm xào rau củ

 

- Bước 1: Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

- Bước 2: Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

- Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

- Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

- Bước 5: Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

- Bước 6: Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Phong Linh (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.