Nguyên liệu:
1 chiếc bánh bao chay (loại bánh bao trắng và không có nhân)
20g ngô ngọt
2 quả trứng
10g ớt chuông đỏ
5g đậu Hà Lan
6g muối
Phô mai mozzarella
Xốt cà chua
Bơ để chiên
Cách làm:
- Bánh bao chay cắt lát với độ dày vừa phải. Đập trứng vào bát đánh tan.
- Ớt chuông thái nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho ngô ngọt và đậu Hà Lan vào luộc khoảng 4 phút rồi vớt ra đĩa.
- Nhúng từng lát bánh bao chay qua bát trứng. Đặt một miếng bơ nhỏ vào chảo chống dính, đun tan chảy bơ.
- Đặt từng lát bánh đã nhúng qua trứng vào chảo bơ và chiên chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp. Dùng cọ quét một lớp xốt cà chua lên trên từng lát bánh.
- Rắc đều ngô ngọt, đậu, ớt chuông đỏ và phô mai lên trên từng lát bánh. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa 2-3 phút cho phô mai tan chảy là được.
Nếu như các món pizza truyền thống bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị phần đế bánh. Nhưng với một chút sáng tạo nhỏ trong công thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc pizza mini thơm ngon mà chỉ mất vài phút chế biến.
Phong Linh (t/h)