Nguyên liệu:
38gr rong biển khô
2 lít nước
Vài giọt giấm trắng
Nước cốt chanh
Đường nâu
Đường hoa mai
Cách làm:
- Rong biển khô mua về nhặt sạch hết tạp chất sau đó rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo nước.
- Cho 2 lít nước, vài giọt giấm và rong biển vào nồi, bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng để rong biển ra hết chất.
- Đổ rong biển lọc qua rây để lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi sau đó rót nước rong biển vào khuôn chờ cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh cho rau câu rong biển đông lại.
- Bạn cho đường nâu, đường hoa mai vào nồi, thêm lượng nước vừa phải sao cho nước đường đủ ngọt. Bật bếp và khuấy đều nấu cho nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội sau đó rót nước đường vào bát hoặc hũ sạch rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới lấy nước đường ra.
Khi rau câu rong biển đã đông lại thì lấy ra và cắt miếng vuông nhỏ cho vào ly hoặc cốc, vắt thêm 1 ít nước cốt chanh, sau cùng bạn rưới 1 ít nước đường lên và thưởng thức. Phần nước đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý.
Phong Linh (t/h)