Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ (tùy số lượng người ăn mà mua ít hoặc nhiều)
+ Sả, ớt
+ Ớt bột
+ Ngũ vị hương
+ Tỏi, hành khô, nước mắm
+ Bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt, đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, sau đó thấm cho khô nước. Tiếp đó, hành, tỏi, sả băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thấm khô miếng thịt (Ảnh: Internet).
Bước 2: Thịt đã khô, bạn cho vào một chiếc bát sạch, cho các gia vị vừa băm nhỏ, thái lát vào. Thêm chút bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt, đường vào rồi trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng gia vị ngấm sẽ ngon hơn.

Thịt ba chỉ đem ướp gia vị cho ngấm (Ảnh: Intenet).
Bước 3: Bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc than hoa để nướng thịt. Nếu dùng lò vi sóng, bạn bật lò nướng 200 độ để làm nóng lò, sau đó cho thịt lên giá sắt, bên dưới dùng khay nướng hứng mỡ.
Nếu dùng than hoa, bạn cũng để tương tự, quạt cho đến khi miếng thịt chín vàng đều các mặt là được.

Bước 4: Thịt chín, bạn thái thành từng miếng mỏng, sau đó bày ra đĩa để thưởng thức.

Thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon đậm đà, giúp gia đình bạn đưa cơm ngày se lạnh (Ảnh: Internet).
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)