Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Mía: 40g (khoảng nửa cây mía)
- Hành tây: 2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Rau mùi, rau xà lách
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 3-4 cây
- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, tương ớt, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước, thái lát mỏng. Sau đó, cho vào bát lớn, cho màu điều, tỏi băm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, ngũ vị hương vào ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm.
Bước 2: Mía tước vỏ sau đó chia thành các khúc nhỏ. Tiếp đó, hành tây bạn lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá bạn chần qua nước sôi.
Bước 3: Thịt bò sau khi đã ướp gia vị, bạn cho ra một cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía đã cắt khúc sau đó buộc lại bằng hành lá đã chần qua nước sôi.
Bước 4: Cuốn tương tự như trên cho đến khi hết phần thịt, sau đó cho những phần cuốn chần qua nước sôi.
Bước 5: Chuẩn bị bếp than hoa, sau đó bạn cho miếng thịt bò vừa cuộn vào vỉ nướng, nướng khoảng 3-5 phút là bạn đã có món thịt bò cuộn mía nướng thơm ngon.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)