Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Chủ nhật, 15/10/2017 16:00

Cuối tuần, bạn hãy trổ tài chế biến cho gia đình mình món thịt chân giò nấu giả cầy. Vị thơm ngon của món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các thành viên.

Nguyên liệu:

+ Chân giò (tùy lượng người ăn mà mua nhiều hoặc ít)

+ Riềng giã nhỏ

+ Sả, ớt, mẻ, mắm tôm

+ Nước mắm, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Củ sả bạn băm nhỏ, riềng giã nhỏ, ớt thái lát.

Bước 2: Thịt chân giò rửa sạch, để khô sau đó bạn mang thịt chân giò đốt trên bếp cho đến khi bì thịt ngả màu vàng sậm. Lưu ý, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon

Thịt chân giò bạn chặt miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).

Bước 3: Bạn đem thịt rửa, cạo sạch sau đó chặt miếng bằng bao diêm, đem ướp với riềng xay, nghệ, mẻ, nước mắm, mắm tôm khoảng 30-45 phút.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon (Hình 2).

 

Bước 4: Bạn cho dầu vào nồi, sau đó cho thịt chân giò đã ướp vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại. Thêm chút nước lọc và ninh cho đến khi thịt chín mềm là được.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon (Hình 3).

Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon ai cũng thích mê (Ảnh: Internet).

Còn gì tuyệt vời hơn trong tiết trời se se lạnh, cả gia đình ngồi quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món chân giò giả cầy nóng hổi, ngon đúng vị.

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.