Nguyên liệu:
+ Chân giò (tùy lượng người ăn mà mua nhiều hoặc ít)
+ Riềng giã nhỏ
+ Sả, ớt, mẻ, mắm tôm
+ Nước mắm, bột nghệ
Cách làm:
Bước 1: Củ sả bạn băm nhỏ, riềng giã nhỏ, ớt thái lát.
Bước 2: Thịt chân giò rửa sạch, để khô sau đó bạn mang thịt chân giò đốt trên bếp cho đến khi bì thịt ngả màu vàng sậm. Lưu ý, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng.
Bước 3: Bạn đem thịt rửa, cạo sạch sau đó chặt miếng bằng bao diêm, đem ướp với riềng xay, nghệ, mẻ, nước mắm, mắm tôm khoảng 30-45 phút.
Bước 4: Bạn cho dầu vào nồi, sau đó cho thịt chân giò đã ướp vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại. Thêm chút nước lọc và ninh cho đến khi thịt chín mềm là được.
Còn gì tuyệt vời hơn trong tiết trời se se lạnh, cả gia đình ngồi quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món chân giò giả cầy nóng hổi, ngon đúng vị.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)