Nguyên liệu:
+ Tôm: 3 lạng
+ Lá chanh
+ Hành lá, hành khô
+ Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường
Cách làm:
Bước 1: Tôm bạn mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần đầu và đuôi tôm sau đó rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Lá chanh rửa sạch, dùng dao thái nhỏ mịn.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bóc vỏ sau đó dùng dao băm nhuyễn.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, bạn cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, bạn cho hành khô vào phi thơm, cho thêm tôm vào xào cùng. Khi tôm vàng, bạn nêm nếm gia vị nước mắm, đường đảo đều cho tôm chín chuyển sang màu đỏ gạch.
Bước 5: Khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch, bạn đổ lá chanh và hành lá thái nhỏ vào xào cùng, đảo đều sau đó bạn múc tôm ra đĩa thưởng thức.
Hy vọng, với món ăn ngon, bổ dưỡng này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)