Rhum nho là một vị kem thông dụng của nhiều hãng sản xuất kem và đa số mọi người đều đã thưởng thức. Song, Baileys nho cũng là một gợi ý không tệ khi bạn biến tấu một chút cùng hương vị rượu sữa quen thuộc Baileys.
Công thức kem Baileys nho sau đây sẽ mang đến những viên kem có cái mềm mượt, mịn màng kiểu Fanny kết hợp vị ngọt thơm, ngầy ngậy phong cách Gelato.
Nguyên liệu:
- Kem tươi: 300 ml
- Sữa tươi không đường: 240 ml
- Đường cát: 160 gr
- 6 lòng đỏ trứng gà
- Rượu Baileys: 2 chén
- Nho khô: 1 nắm (tùy ý)
- 1 chút muối
Cách làm:
- Bowl của máy làm kem để ngăn đá ít nhất 8h
- Nho khô cắt nhỏ, ngâm qua đêm trong rượu
- Trứng, đường, muối dùng phới đánh nổi bọt (1)
- Sữa tươi đun sôi lăn tăn rồi đổ vào hỗn hợp (1), vừa đổ vừa quấy đều tay, được hỗn hợp (2)
- Đun (2) đến 80°C (đo nhiệt bằng nhiệt kế thực phẩm). Nên nhớ trứng an toàn khi đạt 75°c. Nếu đun sôi quá 80°, trứng sẽ vón cục. Để nguội.
- Kem tươi đánh bông cứng bằng máy đánh trứng rồi trộn vào (2). Trộn rượu vào cùng được hỗn hợp (3). Để ngăn mát vài tiếng
- Trút hỗn hợp (3) vào máy làm kem, chạy máy 30 phút.
- Lúc này kem đã có dạng hơi sệt, xúc vào hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ đồng hồ là hoàn tất.
- Dùng muôi xúc kem lấy kem ra thành từng viên, trang trí thành kem ly cùng kem tươi, hoa quả tùy ý hoặc đặt lên vỏ ốc quế thành kem ốc quế.
Mẹ Su kem
*Bạn có thể để lại comment dưới bài để trao đổi, chia sẻ thêm về công thức kem này.