Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 ký cá rô (bạn có thể làm với các loại cá quả, cá trôi, cá trắm… tùy vào sở thích của gia đình).
- Gia vị: 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, thì là.
- Dầu rán.
Cách làm chả cá ngon
Bước 1: Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Lưu ý, khi rửa cá không cần để khô vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.
Bước 2: Thì là, hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy. Bạn nên xay 2 lần để nhân nhuyễn hơn. Xay lần 2, tốc độ nhẹ thôi.
Bước 3: Vo viên cá vừa ăn, ấn dẹp miếng cá, sau đó cho lên chảo dầu đã nóng già để rán. Chú ý không để lửa quá to khi rán.
Xếp chả cá ra đĩa, món chả cá sẽ có vị thơm cay của hạt tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm của rau thì là... mà không sợ có mùi tanh.
Nên nhớ, nếu để ăn bữa sau, bạn hãy rán lại qua chả cá trước khi ăn.
Phương Vy (t/h)
Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ