Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm chả cá đưa cơm ngày se lạnh

Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm chả cá đưa cơm ngày se lạnh

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 01/11/2017 21:00

Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà chả cá còn là món ăn ngon miệng đưa cơm những ngày se se lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2  ký cá rô (bạn có thể làm với các loại cá quả, cá trôi, cá trắm… tùy vào sở thích của gia đình).

- Gia vị: 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, thì là.

- Dầu rán.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm chả cá đưa cơm ngày se lạnh

Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet).

Cách làm chả cá ngon

Bước 1: Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Lưu ý, khi rửa cá không cần để khô vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.

Bước 2: Thì là, hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy. Bạn nên xay 2 lần để nhân nhuyễn hơn. Xay lần 2, tốc độ nhẹ thôi.

Bước 3: Vo viên cá vừa ăn, ấn dẹp miếng cá, sau đó cho lên chảo dầu đã nóng già để rán. Chú ý không để lửa quá to khi rán.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm chả cá đưa cơm ngày se lạnh (Hình 2).

Nếu để ăn bữa sau, bạn hãy rán lại qua chả cá trước khi ăn (Ảnh: internet) 

Xếp chả cá ra đĩa, món chả cá sẽ có vị thơm cay của hạt tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm của rau thì là... mà không sợ có mùi tanh.

Nên nhớ, nếu để ăn bữa sau, bạn hãy rán lại qua chả cá trước khi ăn. 

Phương Vy (t/h)

Cá rô sau khi đã lọc thịt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.