Món ngon mỗi ngày: Vào bếp trổ tài với món gà rang gừng

Món ngon mỗi ngày: Vào bếp trổ tài với món gà rang gừng

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Chủ nhật, 22/10/2017 08:00

Gà rang gừng không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, đưa cơm ngày se se lạnh. Hãy dành chút thời gian vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đùi gà hoặc cánh gà

Lá chanh

Gừng tươi

Gia vị: Đường, tiêu, muối, bột nêm.

Đời sống - Món ngon mỗi ngày: Vào bếp trổ tài với món gà rang gừng

Bạn nên ướp gà cùng gia vị khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện:

- Gà rửa sạch khi chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

- Gừng cạo sạch vỏ, đập thật giập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.

- Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.

- Tiếp đó, cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh gián thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm.

Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.

- Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau.

Đời sống - Món ngon mỗi ngày: Vào bếp trổ tài với món gà rang gừng (Hình 2).

Gà rang gừng không chỉ ngon miệng mà còn rất đưa cơm (Ảnh: Internet).

Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ màu vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng.

Gà rang gừng là món ngon rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc. 

Chúc bạn thành công!

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.