Chuẩn bị nguyên liệu:
Đùi gà hoặc cánh gà
Lá chanh
Gừng tươi
Gia vị: Đường, tiêu, muối, bột nêm.

Bạn nên ướp gà cùng gia vị khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)
Các bước thực hiện:
- Gà rửa sạch khi chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.
- Gừng cạo sạch vỏ, đập thật giập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.
- Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.
- Tiếp đó, cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh gián thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm.
Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.
- Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau.

Gà rang gừng không chỉ ngon miệng mà còn rất đưa cơm (Ảnh: Internet).
Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ màu vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng.
Gà rang gừng là món ngon rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc.
Chúc bạn thành công!
Phương Vy (t/h)