Nguyên liệu:
+ Vịt (tùy số lượng người ăn mà mua nhiều hay ít)
+ Sả: 5 cây
+ Tỏi, hành khô, ớt, bột nghệ
+ Ngũ vị hương, vừng rang, dừa sợi
+ Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột canh.
Cách làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch bằng rượu trắng để khử mùi hôi, tiếp đó dùng dao sắc lọc thịt vịt để riêng, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt với một thìa dầu hào, một thìa bột canh, hành khô băm nhỏ, 2 thìa bột nghệ, một chút ngũ vị hương trộn đều để thịt vịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 3: Sả bỏ lớp ngoài, rửa sạch thái sợi, ớt thái nhỏ.
Bước 4: Hành thái nhỏ phi thơm với chút dầu ăn. Bạn cho sả, cho ớt vào xào đều và cho ra đĩa.
Bước 5: Cho dầu ăn sau đó cho thịt vịt vào xào với lửa to. Nêm gia vị cho vừa miệng, tiếp đó bạn thấy từng miếng thịt vịt săn lại, chín mềm. Sau đó, cho chút vừng đã rang, dừa sợi, đảo đều sau đó cho vịt xào sả ớt ra đĩa là được.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)