Món ngon ngày Tết: Cách làm đậu phụ sốt cay, chống ngán

Món ngon ngày Tết: Cách làm đậu phụ sốt cay, chống ngán

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 23/01/2023 15:09

Không chỉ thơm ngon, đậu phụ sốt cay còn được mệnh danh là món ăn đưa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu: Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ); 150g thịt nạc vai xay; 3 quả cà chua; hành khô; 2 thìa cà phê sa tế; 2 thìa cà phê dầu hào; Hành lá, rau mùi; Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

- Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.

- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.

- Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.

- Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.

- Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.

- Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.

- Cho phần đậu đã cắt vào.

- Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.

- Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.

Quỳnh Chi (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.