Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 2, 16/01/2023 09:30

Nếu bạn đang kiếm tìm một món ăn vặt ngày Tết vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thì nhất định nên thử làm ngay món chuối sấy dẻo siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

-Chuối chín: 6 quả

-Nước cốt chanh

Lưu ý, nên chọn mua những nải chuối chín không đều màu, có phần cuống và phần thân màu vàng vì đó là chuối chín tự nhiên, có vị ngọt vừa phải, mềm, ăn sẽ ngon hơn.

Không nên chọn những quả chuối có màu vàng đậm, có phần cuống màu xanh nhưng trái chín vàng vì đây là chuối ngâm hóa chất, ăn sẽ hơi sượng, có vị chát

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

- Đầu tiên, bạn lột vỏ, thái chuối thành những lát dày khoảng 0,3cm và cho vào thau nước đá, thêm một ít nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt chuối ra, để ráo nước.

-Xếp các lát chuối lên khay.

Đời sống - Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu (Hình 2).

-Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu ở 80 độ C trong khoảng 4 giờ đồng hồ là được. Để chuối nguội rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu (Hình 3).

Chuối sấy có màu vàng nâu đẹp mắt cùng với mùi hương ngọt ngào rất hấp dẫn. Đây là món ăn thích hợp để bày trong khay bánh kẹo ngày Tết. Với món chuối sấy tự làm, bạn có thể ăn nhiều mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.