Nguyên liệu:
Thịt nạc vai xay nhỏ: 400g
Giá: 200g
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Hành lá: 100g
Mộc nhĩ: 20g
Nấm hương: 20g
Miến: 50g
Bánh đa nem: 1 thếp
Trứng vịt: 3 quả
Hạt nêm. mì chính, hạt tiêu tùy theo khẩu vị gia đình.
Cách làm:
- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, giá, miến, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho toàn bộ thịt xay, giá, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng vào 1 cái âu to.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, rồi nêm 1 chút hạt nêm, hạt tiêu và mì chính cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Sau đó các bạn gói nem lại. Các bạn không lên gói quá chặt tay vì khi rán nguyên liệu bên trong sẽ nở ra gây vỡ nem.
- Nem rán ăn với nước chấm chua ngọt , rau sống và bún là món chống ngán hiệu quả sau những ngày tết với bánh chưng và thịt gà.
- Khi cuốn nem, các bạn dùng 1 chút giấm quết đều lên bánh đa nem thì khi rán nem sẽ vàng đều và rất giòn vỏ.
Phong Linh (tổng hợp)