Món súp rắn nổi tiếng của Hong Kong, các nhà hàng đều chật kín khách

Thứ 5, 06/02/2025 08:33

Súp rắn là món ăn đồng hành với người Hong Kong trong những ngày lạnh.

Khi năm Rắn bắt đầu ở Hong Kong, các nhà hàng chuyên phục vụ món rắn đều chật kín thực khách. Tuy nhiên, điều này không phải do ảnh hưởng của 12 con giáp, mà chủ yếu vì thời tiết lạnh giá.

img

Người dân ở đây tin rằng, súp rắn không chỉ giữ ấm mà còn mang tính dược liệu. Nguyên liệu chính là thịt rắn, kèm theo nấm, gừng, măng, mộc nhĩ và được nấu lâu để thịt trở nên mềm và dễ xé.

Những loài rắn được dùng trong súp

Trừ khi thực khách hỏi, họ sẽ không biết loại rắn nào được sử dụng. Hầu hết, nhà hàng kết hợp tối thiểu hai loại rắn, thường là rắn độc như hổ mang hay cạp nong. Ngoài ra, một số loài rắn không độc như rắn ráo cũng được dùng vì chúng chứa nhiều thịt.

img

Nhiều người lần đầu thưởng nhận xét thịt rắn có vị giống thịt gà. Phần nước dùng được nấu từ xương rắn, gà và heo, sử dụng bột bắp để làm sánh. Các nguyên liệu khác thường được thêm vào bao gồm lá chanh thái sợi và quẩy chiên giòn.

Những hiểu lầm về súp rắn

Trên các chương trình du lịch và ẩm thực, nhiều người tưởng rằng chủ quán luôn mang theo rắn sống để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra, và nếu có, nhà hàng thường đã nhổ răng nanh của rắn độc để giảm nguy cơ tai nạn.

img

Tuy nhiên, những người mắc chứng sợ rắn (ophidiophobia) vẫn không dám đi qua những con đường có nhà hàng rắn. 

Phan Hằng (Theo SCMP)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.