Nguyên liệu (6-8 người ăn): 2 muỗng canh dầu ô liu. 1 củ hành tây nhỏ. 1 củ cà rốt lớn. 450g măng tây. 115g đậu Hà Lan. 1/2 bông cải xanh. 2 tép tỏi. 230g nấm nút. 1 quả cà chua. 115g bào vụn feta cheese. 12 quả trứng gà to. 1/2 chén sữa. Muối và tiêu
Chế biến nguyên liệu:
– Hành tây: Bóc vỏ thái nhỏ
– Tỏi: Băm nhỏ
– Nấm nút: Thái miếng vừa ăn
– Bông cải xanh: Tách thành từng nhánh nhỏ
– Cà chua: Thái miếng
– Măng tây: Rửa sạch, thái chéo thành miếng vừa ăn
– Trứng gà: Đập ra bát, đánh tan.
Các bước thực hiện:
– Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây, xào trong khoảng 4-5 phút cho hành tây mềm.
– Thêm 1 muỗng canh dầu ăn còn lại vào chảo. Cho cà rốt, măng tây, đậu Hà Lan, bông cải xanh, tỏi vào và khuấy đều, nấu trong khoảng 8-10 phút, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi hỗn hợp rau vừa chín tới. Cuối cùng cho nấm và cà chua, đun thêm 3-4 phút thì tắt bếp.
– Làm nóng lò nướng ở 350 độ F (khoảng 180 độ C) rồi phết một lớp dầu mỏng lên một khuôn nướng có kích thước 9 x 13-inch
– Lấy một nửa hỗn hợp rau, cho vào khuôn nướng đã chuẩn bị và dàn thật đều, tạo thành lớp rau thứ nhất. Rắc đều một nửa phô mai lên trên và lặp lại thao tác với phần rau củ và phô mai còn lại.
– Cho sữa tươi, muối, hạt tiêu vào bát trứng gà đã đánh sẵn. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng lên bề mặt rau củ.
– Nướng trứng rau củ trong khoảng 3-40 phút. Để biết trứng chín chưa, dùng một chiếc tăm chọc vào trung tâm món trứng rồi rút ra. Nếu tăm sạch không dính trứng tức là món ăn đã chín.
– Trứng chín cho ra cắt miếng vuông, ăn ngay khi còn nóng
Lưu ý:
– Các loại rau củ có thể lựa chọn theo sở thích.
– Nếu không thích dầu mỡ, có thể luộc các loại rau củ, cho vào tủ lạnh cho rắn hơn rồi đem nướng cùng trứng nhé.
Mộc Miên (Tổng Hợp)