Dưới đây là các bước làm kem chanh leo đơn giản giúp bạn và gia đình giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu
- Kem tươi (whipping cream): 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
- Chanh leo: 4 quả.
Các bước làm kem chanh leo
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau đó, khoảng 1h, bạn bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.
Chỉ cần tuân thủ các bước trên bạn đã có món kem ngon đúng điệu.
Chúc bạn thành công!
Phương Vy