Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng

Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng

Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng

Thứ 7, 14/11/2020 10:00

Chỉ với đĩa cá rô rán và bát nước chấm chuẩn vị được biến tấu dựa trên dựa trên nguyên mẫu món bún cá truyền thống, mà mỗi ngày quán này tiêu thụ từ 300 – 400 bát.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng

Tuy không phải quán ăn lâu đời ở phố cổ nhưng quán bún cá chấm Bát Đàn chinh phục được nhiều thực khách khó tính và mang về doanh thu “khủng”. Mở cửa đón khách từ 7h đến 14h hàng ngày, trong đó khung giờ cao điểm nhất khoảng 8h và 11h30p – 13h.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 2).

Đây là một trong những quán ăn thành công với việc biến tấu dựa trên dựa trên nguyên mẫu món bún cá truyền thống từ nguyên liệu; cách thưởng thức, cách trình bày… để tạo ra nét riêng và làm phong phú thêm bức tranh ẩm thực Hà thành.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 3).

Chị Vũ Thu Trang (Hà Nội) cho biết: “Nhà mình phục vụ tối đa được 150 khách/lượt nhưng thường các buổi trưa trong tuần khách đông quá tải nên nhiều người phải xếp hàng đợi nhân viên xếp chỗ”.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 4).

Theo đó, cá rô tươi được chế biến và sử dụng trong ngày. Đây coi là “linh hồn” của món ăn độc đáo này.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 5).

Chị Trang bật mí, mỗi ngày nhận khoảng 40 kg cá rô phi tươi được chọn lọc kỹ lưỡng từ trước đó, mỗi con nặng từ 1,2 – 1,5 kg trở lên. Từ 4h, đầu bếp bắt đầu sơ chế cá, đây là một trong những bước quan trọng để đảm bảo “linh hồn” món bún được thơm ngon chuẩn vị. Cá tươi được rửa sạch, bóp muối, lọc thịp, thái miếng nhỏ. Xương cá được sử dụng để ninh nước dùng cùng với xướng lợn từ 10 – 12 tiếng.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 6).

“Tôi là người gốc phố cổ, hàng chục năm nay may mắn được thưởng thức nhiều món ngon Hà thành và đặc biệt yêu thích bún cá. Ăn nhiều nên thành ra khó tính, tôi mang sự khó tính đấy vào món ăn của mình để nó đạt được hơi vị thơm ngon nhất” – Chị Thu Trang tâm huyết chia sẻ.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 7).

Mắm được dùng để làm nước chấm là mắn cốt Phú Quốc, được pha với công thức riêng tạo thành “thương hiệu độc quyền” của quán.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 8).

Mức giá trung bình một bát bún cá truyền thống khoảng 45.000 đồng/bát, ngoài ra có các loại bún đặc biệt khoảng 60.000 đồng/bát.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 9).

Mỗi ngày quán tiêu thụ được từ 300 – 400 bát bún cá, đặc biệt đông đúc vào những ngày trong tuần.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 10).

Theo chị Trang, bún cá ngon thì cá phải tươi, không có mùi tanh, cá rán đảm bảo để cá luôn nóng, bên ngoài giòn bên trong mềm và ngọt thịt, không dai không bở. Ngoài ra, yếu tố nước dùng cũng đóng vai trò quan trọng làm sao phải nêm nếm vừa miệng với mặt bằng chung thực khác, đây là một trong những “bí quyết gia truyền” của quán chị Trang.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 11).

Quán bún cá nằm ở vị trí đắc địa ở phố cổ đoạn Bát Đàn giao với Phùng Hưng, ở đây tập trung nhiều nhân viên văn phòng, tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ và cả những người Hà Nội gốc, nên khách hàng vô cùng phong phú.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 12).

Mỗi ngày quán tiêu thụ được từ 300 – 400 bát bún cá, có ngày cao điểm lên tới khoảng 500 bát.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 13).

Các buổi trưa trong tuần khách đông quá tải nên nhiều người phải xếp hàng đợi nhân viên xếp chỗ.

Dân sinh - Mục sở thị quán bún cá chấm bán 300 - 400 bát/ngày có doanh thu khủng (Hình 14).

Bên cạnh món bún chan truyền thống là món ăn chủ đạo, chị Trang bổ sung vào thực đơn món mới bằng cách đơn giản là cá rô được chiên giòn rồi để riêng ra đĩa, ăn kèm với một bát nước chấm chuẩn vị và bún cùng nước dùng.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.