Thiếu axit folic là nguy cơ hàng đầu khiến dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ống thần kinh hình thành từ rất sớm, thậm chí từ khi người mẹ còn chưa biết đã mang thai. Bởi vậy, hầu hết các bà bầu đều được khuyên ăn bơ ngay từ những ngày đầu tiên biết mình có thai. Bổ sung đủ axit folic giúp mẹ bầu giảm hẳn nguy cơ trẻ bị dị tật, sảy thai, sinh non, trẻ nhẹ cân.
Ngoài việc phòng ngừa dị tật thai nhi, folate có trong trái bơ cũng tăng cường các hoạt động chức năng của thần kinh, bảo vệ tim mạch tốt do tác động kép. Folate làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất axit oleic làm giảm chứng xơ vữa động mạch.
Khi mang bầu, phụ nữ có thai thường bị chứng huyết áp cao. Trong trường hợp này bơ cũng rất tốt vì trong loại quả này có một lượng không nhỏ kali (potassium), nhờ đó có khả năng hạ huyết áp, ngừa đột quỵ...
Bơ là một trong rất ít loại trái cây không có cholesterol, mà lại chứa chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giảm cholesterol.
Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao hơn hẳn so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Khi nào đói, mẹ bầu có thể làm một cốc bơ dầm sữa chua thêm chút sữa tươi không đường là đã làm giảm cơn đói và chứng hạ đường huyết rồi.
Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, nhiều chất xơ giúp phụ nữ có thai cải thiện chứng táo bón và an toàn khi bị huyết áp cao thai kỳ.
Lutein, omega 3, zeaxathine và chất carotenoid tự nhiên trong quả bơ giúp sáng mắt còn collagen giúp tái tạo da, chống lão hóa, duy trì một làn da đẹp, rất tốt cho phụ nữ có thai và thai nhi.
Từ những lợi ích trên đây, chẳng có lý do gì để từ chối trái bơ trong thực đơn hằng ngày của mình. Các mẹ bầu hãy mua bơ ngay hôm nay và tự làm cho mình một cốc sinh tố bơ thật thơm ngon để cả mẹ và bé được mạnh khỏe nhé!