Muốn giã đông thịt nhanh hãy dùng giấm

Muốn giã đông thịt nhanh hãy dùng giấm

Nguyễn Minh Anh

Nguyễn Minh Anh

Thứ 6, 05/06/2020 07:00

Giấm có những tác dụng bất ngờ trong việc rã đông nguyên liệu nấu ăn.

Cuộc sống bận rộn, thật khó khăn để đi chợ hàng ngày, bởi vậy nhiều chị em phụ nữ lựa chọn cách trữ đông thực phẩm.

Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. 

Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới mức 0 độ, nước sẽ đóng băng từ từ. Một khi không có độ ẩm để tạo ra các phản ứng hóa học thì hầu hết các vi khuẩn, mốc và men tạm ngừng phát triển (chứ không chết).

Do đó có thể hiểu, tác dụng của việc đông lạnh thịt chính là làm giảm hoạt động vi sinh vật và các enzim, giảm tốc độ oxy hóa chất béo và protein. Vi khuẩn và vi sinh vật lúc này cũng bị ức chế, ngừng phát triển, thậm chí còn bị tiêu diệt một phần.

Nhưng thịt đóng đá muốn rã đông không phải dễ dàng. Các chị em phải làm gì khi miếng thịt đông cứng đầu?

Giấm

Giấm, với giấm các chị em chị em nội trợ dễ dàng rã đông nhưng miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Đời sống - Muốn giã đông thịt nhanh hãy dùng giấm   

Ảnh minh họa

Với bí quyết đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng rã đông miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Bạn hãy lấy thịt từ tủ đông, sau đó rửa sạch bỏ vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho một ít giấm vào, khuấy đều.

Ngâm thịt như thế khoảng khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.

Giấm sẽ giúp miếng thịt được mềm hơn sau khi rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng bình thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt được mềm, ngon.

Muối và đường

Nếu không có giấm trắng, bạn có thể thay thế bằng đường.

Đầu tiên bạn hãy pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Và sau đó cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều. Tiếp tới bạn thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

Với chút dường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Khi rã đông thực phẩm tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.

Kim loại

Rã đông bằng kim loại rất được nhiều chị em phụ nữ thực hiện, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách rã đông này.

Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên các bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc một cây dao kim loại bản to sau đó kẹp miếng thịt vào giữa. Chỉ sau 10 phút, miếng thịt sẽ được rã đông và tươi ngon hơn đó.

Đoàn Thanh (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.