Ngắm chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam với 100 con tôm hùm

Ngắm chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam với 100 con tôm hùm

Nguyễn Duy Cường

Nguyễn Duy Cường

Thứ 4, 02/05/2018 10:42

Chiếc bánh xèo được xác lập kỷ lục đã hoàn thành trong sự hân hoan của cả nghìn người xem. Lần đầu tiên, người dân nhìn thấy 1 chiếc bánh xèo lớn đến như thế.

Chiếc chảo tạo nên cái bánh xèo lập kỷ lục được làm hoàn toàn bằng đồng với nắp tạo hình chiếc trống đồng Đông Sơn.

Chiếc chảo tạo nên cái bánh xèo lập kỷ lục được làm hoàn toàn bằng đồng với nắp tạo hình chiếc trống đồng Đông Sơn.

Được biết, chiếc chảo đặc biệt này được đúc trong vòng 3 tháng. Tổng trọng lượng của chảo và nắp lên đến 668kg

Được biết, chiếc chảo đặc biệt này được đúc trong vòng 3 tháng. Tổng trọng lượng của chảo và nắp lên đến 668kg

Tay cầm của chiếc chảo là hình 2 chú rồng.

Tay cầm của chiếc chảo là hình 2 chú rồng.

Lửa được thắp lên để làm bánh. Việc sử dụng lửa là rất quan trọng trong khâu chế biến 1 chiếc bánh xèo. Chiếc bánh chỉ thực sự ngon khi lửa đều, mặt chảo phải có độ nóng giống nhau. Với 1 chiếc chảo lớn thì việc tạo nóng khắp mặt chảo lại càng khó khăn gấp bội phần.

Lửa được thắp lên để làm bánh. Việc sử dụng lửa là rất quan trọng trong khâu chế biến 1 chiếc bánh xèo. Chiếc bánh chỉ thực sự ngon khi lửa đều, mặt chảo phải có độ nóng giống nhau. Với 1 chiếc chảo lớn thì việc tạo nóng khắp mặt chảo lại càng khó khăn gấp bội phần.

Nguyên liệu để sử dụng đều là đặc sản của miền Trung như rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc…

Nguyên liệu để sử dụng đều là đặc sản của miền Trung như rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc…

Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến. Đồng thời, để thực hiện chiếc bánh này, thời gian chuẩn bị kéo dài đến 5 tháng.

Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến. Đồng thời, để thực hiện chiếc bánh này, thời gian chuẩn bị kéo dài đến 5 tháng.

Các đầu bếp đổ bột vào chảo.

Các đầu bếp đổ bột vào chảo.

Chiếc bánh dần hình thành trước sự chứng kiến, vui thích của hàng nghìn người dân.

Chiếc bánh dần hình thành trước sự chứng kiến, vui thích của hàng nghìn người dân.

Điều đặc biệt khiến người xem thích thú là chiếc bánh được làm từ 100 con tôm hùm lớn.

Điều đặc biệt khiến người xem thích thú là chiếc bánh được làm từ 100 con tôm hùm lớn.

Chiếc bánh được ra mắt với đường kính lên đến 3,68m. Chiếc bánh xèo kỷ lục là phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, được làm từ khoảng 139kg bột gạo xay, 50kg tôm đất, 50kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm.

Chiếc bánh được ra mắt với đường kính lên đến 3,68m. Chiếc bánh xèo kỷ lục là phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, được làm từ khoảng 139kg bột gạo xay, 50kg tôm đất, 50kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm.

Cũng tại sự kiện, ban Tổ chức đã trao một Nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các bạn thanh niên, công nhân tham gia ngày hội.

Cũng tại sự kiện, ban Tổ chức đã trao một Nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các bạn thanh niên, công nhân tham gia ngày hội.

Chiều 1/5 tại một nhà hàng tại đường Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Giao lưu Thanh niên công nhân 2018 và xác lập kỷ lục Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam.

Chiếc bánh xèo được làm từ chiếc chảo có nắp hình trống đồng Đông Sơn, chế tác hoàn toàn bằng đồng. 2 tay cầm của chiếc chảo là 2 chú rồng. 

Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam có đường kính 3,68m, được làm từ 139kg bột gạo xay, 50kg tôm đất, 50kg thịt heo, 100kg tôm hùm, 20kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu...

Đặc biệt, chiếc bánh được hoàn thành với 100 con tôm hùm lớn khiến người xem vô cùng thích thú.


Cận cảnh chế biến chiếc bánh xèo kỷ lục
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.