Ngày 28/5, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An, hầu hết công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB TENERGY (địa chỉ ở Cụm công nghiệp thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định và xuất viện về nhà. Hiện chỉ còn một số công nhân nôn, đi ngoài nhiều, mệt và 4 công nhân đang mang thai được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi, tiếp tục điều trị.
Theo thông tin ban đầu, vào trưa 28/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB TENERGY xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là một công ty may của Nhật Bản, có 1.573 công nhân, chia làm 2 xưởng sản xuất.
Bữa trưa các công nhân ăn: Cá bạc má rán, mướp xào giá, trứng luộc, canh rau, xoài tráng miệng... Bếp ăn công ty phục vụ 1.416 suất ăn. Phân xưởng 1 ăn trưa lúc 11h15, phân xưởng 2 ăn lúc 11h55.
Sau khi ăn trưa xong nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện đau đầu, tê tay, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ… Ngay lập tức, công ty và ngành Y tế huyện Yên Thành, gia đình đưa các công nhân đi cấp cứu tại cơ sở y tế.
Tính đến 17h30 ngày 28/5, có 73 công nhân được đưa đến cơ sở y tế trong huyện để cấp cứu, điều trị. Cụ thể, có 18 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và 55 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.
Nhận được thông tin, Sở Y tế Nghệ An cử đoàn công tác ra huyện Yên Thành chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc. Đồng thời, có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở y tế, kích hoạt toàn bộ hệ thống cấp cứu, điều trị. Sẵn sàng vận chuyển, tiếp nhận, xử trí cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, sở còn yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Yên Thành, Phòng Y tế huyện Yên Thành và các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai các hoạt động điều tra, xử trí, khắc phục kịp thời hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm.
Minh Tâm